aa.200
Liên hệ mua hàng: |0916 572 086||0915 484 986|

Bu lông neo móng đặt lệch phải xử lý thế nào?

   Trong nhiều ngành xây dựng, công nghiệp sử dụng bu lông neo móng để gắn các phần tử kết cấu vào bê tông để đảm bảo độ ổn định. Một đầu bu lông neo móng được nhúng vào bê tông, đầu kia được gắn vào kết cấu thép. Việc lắp đặt bu lông neo đòi hỏi độ chính xác, nhưng đôi khi bu lông neo bị lệch trong quá trình lắp đặt. Tùy thuộc vào tình hình thực tế của thiết bị, nếu xảy ra sai lệch, các phương pháp khác nhau được sử dụng.

thi_cong_bu_long_neomosng

Lắp đặt bu lông neo móng

1. Bu lông neo móng đặt lệch trước và sau khi lắp đế cột

   Nếu phát hiện ra một bu lông neo bị lệch trước khi tấm đế cột được lắp đặt, thì có thể sử dụng một mẫu hoặc tấm khác. Đây cuối cùng là quyết định của kỹ sư, vì vậy điều quan trọng là phải hỏi ý kiến ​​kỹ sư khi có vấn đề phát sinh. Nếu bu lông neo bị lệch sau khi cột đã được đặt, thông thường có thể tạo rãnh cho tấm đế và sử dụng máy rửa tấm để mở rộng rãnh đó.

2. Độ lệch của bu lông neo là lớn

   - Nếu các bu lông neo bị lệch chủ yếu (hơn vài cm), kỹ sư có thể quyết định cắt bỏ các thanh này và khoan vào các thanh neo và sử dụng epoxy phù hợp.

   - Nếu bu lông neo thấp hơn chiều cao yêu cầu 15mm, sử dụng phương pháp gia nhiệt và 2-3 cốt thép tấm được thêm vào.

   -  Nếu bu lông neo móng thấp (hơn 15mm), phương pháp gia nhiệt không có sẵn, có thể đào một lỗ xung quanh bu lông tại điểm cách sàn khoảng 100mm xuống bu lông và hàn các bu lông neo móng mới khác, độ cao phù hợp với yêu cầu, sau đó gia cố tròn chiều dài của thép gấp 4 đến 5 lần đường kính của bu lông

3. Bu lông neo bị lỏng ở chân móng tiếp đất

   Khi siết bu lông neo cùng lúc đó có khả năng kéo bu lông, điều chỉnh bu lông về vị trí ban đầu bằng cách đặt một cái xẻng có đủ không gian xung quanh bu lông, sau đó hàn hai thép hình chữ U theo hình bu lông, sau đó dùng máy khoan khoan lỗ và sau đó siết chặt đai ốc.

   Hùng Cường nhận gia công, sản xuất bu lông neo móng theo yêu cầu khách hàng. Tham khảo tại đây:

Gia công bu lông neo cường độ cao theo yêu cầu giá rẻ tại Hà Nội

Bu lông neo móng hàn bản mã chân cột

Báo giá bu lông neo móng các loại mới nhất tại Hà Nội

4. Điều trị lệch bu lông neo chân cột

ban_mna_lap_bu_long_neo

Bu lông neo chân cột

   Phương pháp xử lý độ lệch của bu lông neo chân cột có thể được xử lý bằng cách tháo bu lông neo. Nếu bu lông quá dài, máy có thể cắt máy may. Nếu dụng cụ quá ngắn, nó có thể được mở rộng bằng cách rèn nóng. Nếu các vị trí không khớp, hãy sử dụng phương pháp uốn.

   Cuối cùng, nếu phát hiện thấy các bu lông neo bị lệch trong quá trình lắp đặt của mình, cần trao đổi với các kĩ thuật. Các kỹ sư sẽ bàn bạc để khắc phục sự cố và xác định xem có thể sửa chữa được hay không. 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

Địa chỉ: Số 172, Pháp Vân, Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội.

Email: cokhiphutro@gmail.vn -  Web: banvattu.vn

GPĐKKD số: 0106143255, cấp ngày 04 tháng 04 năm 2013, sở KHĐT TP HN. 

Hotline:0916 830 786

THÔNG TIN TIỆN ÍCH
KẾT NỐI
BẢN ĐỒ

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ HÙNG CƯỜNG

GIẢI PHÁP VẬT TƯ CHO MỌI CÔNG TRÌNH